|
|
|
|
|
|
|
|
| Trang chủ
>
Nhân vật NĐT | | Con đường nào để trở thành một Tổng Giám Đốc? | | Thanh Nga - Đinh Hạnh |
02:04' PM - Chủ nhật, 12/08/2007 |
| | | Khi còn là một đứa trẻ, Nguyễn Viết Hoà đã mơ ước trở thành một võ sư. Ước mơ ấy bắt nguồn từ những câu chuyện bà kể về những anh hùng kiệt xuất trong lịch sử... Ngày xưa ấy, cậu bé Hoà thường trốn mẹ theo lũ bạn ra bãi đất sau nhà tập võ. Vì không có thầy giáo và cũng không có tiền đi học nên Hoà chủ yếu bắt trước những hình ảnh trong phim, và vì trong phim toàn là những màn bay lộn được dựng lên bằng kỹ xảo nên cũng không ít lần anh bị vẹo đầu vẹo cổ... Bây giờ Hoà là một võ sư Karatedo đai đen 5 đẳng, TGĐ công ty Võ đường Ngọc Hoà. Anh đã đi con đường nào để tìm thấy thành công?
Ký ức tuổi thơ
Sinh ra trên mảnh đất Tam Kỳ, Nghệ An, mảnh đất đầy nắng gió và sỏi đá, người dân lam lũ nghèo đói. Lên ba tuổi thì bố mẹ chia tay nhau. Hoà lớn lên trong vòng tay và tình yêu thương của người mẹ. Với Hoà, tình yêu của mẹ là động lực giúp anh luôn đứng vững trong cuộc sống này. “Người có ảnh hưởng tới cuộc đời tôi nhiều nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi là một người rất nghiêm khắc, mẫu mực, và không bao giờ nói dối ai. Bà dạy các con mình về lối sống lành mạnh, lòng trung thực... Mẹ đã một mình tần tảo nuôi anh em tôi khôn lớn. Đặc biệt, bà có một đức tính quan trọng đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của tôi bây giờ, đó là tính “tiết kiệm”.”
Khi Hoà học lớp 10 thì mẹ mất. Đối với anh đó là một cú sốc quá lớn. “Lúc đó tôi như một người điên không tin là mẹ đã mất, chẳng hiểu sao tôi nghĩ là mẹ chỉ bất tỉnh thôi. Chiều chiều, tôi ra mộ mẹ khóc và gọi to xem mẹ có trả lời không....” Cuộc sống của mấy anh em Hoà trở nên thật buồn. Có người đã nói rằng : “Anh em chúng nó có thể phải xách bị đi xin ăn.” Hoà không bao giờ tin anh em Hoà phải đi ăn xin, và một câu bé học lớp 10 buộc phải cáng đáng công việc của một người chủ gia đình.
Cuộc sống luôn đầy dẫy những khó khăn và những sự cố bất ngờ, nếu như Hoà không tìm cách đứng vững Hoà sẽ chẳng thể có gì trong cuộc đời này. Hoà tìm mọi cách để kiếm sống nuôi các em, mò cua bắt ốc, buôn nước mắm, bán kem... Nhưng cuộc sống quá khó khăn, Hoà phải đưa em gái út vào trại trẻ mồ côi ở Đông Anh – Hà Nội. Thỉnh thoảng Hoà lại đến thăm em và lần nào trở về Hoà cũng suy nghĩ làm sao để đưa được em về. Một lần trại trẻ mồ côi Đông Anh gọi điện về thông báo làm thủ tục để em đi nước ngoài làm con nuôi. Mặc dù rất nhiều người khuyên Hoà là nên cho em đi sau này thế nào nó cũng tìm về quê hương nhưng Hoà không đồng ý. Hoà đã tự làm thủ tục giấy tờ ra Hà Nội và đón em về vào đúng chiều tối ngày 30 tết.
Từ một cậu bé mồ côi trở thành TGĐ
Một năm sau ngày mẹ mất Hoà đã thành lập một võ đường mang tên mình tại trường cấp II, cấp III Lê Lợi, Tân Kỳ, Nghệ An. Anh kể : “ Võ đường của tôi lúc mới đầu thành lập giống như là một trò con trẻ nhưng cũng đặt tên là Võ đường Ngọc Hoà, cũng chiêu mộ môn sinh. Lúc đầu tôi chỉ chiêu mộ được 7 người. Tôi đã rất may mắn vì được thầy giáo hiệu trưởng ủng hộ, thầy khuyến khích cả trường học võ để biểu diễn vào ngày thành lập Đoàn. Thế là tôi trở thành người dạy võ cho cả trường.” Khi tốt nghiệp xong cấp III, Hoà vẫn ấp ủ mong ước được học võ một cách bài bản nên anh nộp đơn thi vào trường Đại học Thể dục thể thao nhưng trượt vì không đủ chiều cao. Hoà lại tiếp tục ôn thi đại học. Để có tiền ôn thi, Hoà làm đủ nghề để kiếm sống, từ phụ hồ, nấu cơm thuê đến bốc vác... rồi đêm đến anh ngủ lại ngoài công trường để tiết kiệm tiền thuê trọ. Năm 1996, Hoà đỗ vào khoa Luật - trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn .
Mặc dù đã là một sinh viên Luật nhưng với anh võ thuật vẫn là niềm đam mê và anh chưa lúc nào có ý định từ bỏ. Liên tục trong những năm tháng sinh viên anh thành lập 4 CLB võ thuật tại Hà Nội và Nghệ An. Và đến năm 2000, anh đã thành lập được 55 câu lạc bộ võ thuật với 26.000 võ sinh có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Võ sinh của Võ đường Ngọc Hoà đã mang về từ các giải đấu cấp tỉnh, cấp Quốc gia hàng trăm huy chương, góp phần phát triển phong trào tập luyện võ nghệ trong cả nước. Năm 2005, công ty Võ đường Ngọc Hoà đã được trung tâm sách Những kỉ lục Việt Nam xác lập là công ty dạy võ đầu tiên tại Việt Nam.
Đã hơn mười năm trôi qua kể từ ngày công ty Võ đường được thành lập. Nhờ uy tín, chất lượng và sự nỗ lực không ngừng, công ty của ông tổng giám đốc trẻ này đã trở nên nổi tiếng và là một địa chỉ huấn luyện, đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với số lượng môn đồ lớn nhất trong cả nước hiện nay.
Ngay bây giờ, nếu bạn muốn học võ hãy liên hệ với Công ty võ đường theo địa chỉ sau: Công ty võ đường Ngọc Hoà, 11 – 89/11a Phùng Khoang, Trung Văn, Hà Nội. SĐT: 04.553 1889/ 04. 5534805 hoặc email: voduongngochoa@vnn.vn | | Số lượt đọc:
5074
-
Cập nhật lần cuối:
17/12/2007 01:08:28 PM |
Về trang trước
Bản in
Gửi email
Về đầu trang |
Đánh giá của bạn về bài viết: | | | Tổng số:
4
Trung bình:
3.3 |
|
Trao đổi/Nhận xét/Bình luận : | Tổng số:
5 | | Muon lam viec tai Cong ty | | Tran Thi Phuong
- Email:
phuongtran_tb83 | | 02/09/2007 04:58:22 PM | | Toi da nop don xin viec ngay29/8/2007 va anh Hoa cung la nguoi phong van toi truc tiep. Khong hieu sao moi den do lan dau ma toi cam thay moi nguoi that gan gui voi minh. Toi nghi day la moi truong minh can phai hoc tap va nghi neu duoc lam viec tai day thi that la tuyet voi. Sau khi phong van xong chi Hien( Ke toan ) hen toi la tra loi ngay.Toi da rat sot ruot va hi vong, hoi hop nhung van khong thay ai goi lai.Toi lai quyet tam goi lai de co gi minh xin kinh nghiem phong van lan sau va chi Hien lai bao la anh Hoa con dang phan van truong toi hoc.Toi cung buon nhung nghi cung phai vi truong toi hoc it nguoi biet toi va toi da cho chi dia chi email cua truong.Den hom nay la 2-9 toi chac rang minh da truot o do that roi. Toi buon lam vi minh bay gio dang la ke that nghiep ma va tu dong vien minh,co le thang truoc la thang buon cua minh va quyet tam lam lai tu dau,mai minh se di dang bao,vay ca hi vong thang nay se la thang may an cua minh. Toi da doc ve hanh trinh thanh cong cua anh Hoa va toi rat kham phuc anh. Toi cung la 1 nguoi hoan canh nhung cole toi khong duoc 1/1000 cua anh, a khong 1/100 thoi.Toi phai co gang thoi. | | | Thơ tặng Thầy và Võ Đường Ngọc Hoà! | | Môn sinh Võ Đường
- Email:
dl808185@yahoo.com | | 29/08/2007 01:02:34 PM | Nơi bắt đầu
( Kính tặng Thầy Nguyễn Viết Hoà cùng CLB võ thuật ĐHKTQD) Khi tôi đến tất cả mới bắt đầu Tôi không tin vào những điều diệu vợi Tôi bướng bỉnh trước muôn vàn cái mới Tự trường tồn …. tôi kiêu ngạo trong tôi Qua thời gian năm tháng cứ dần trôi Có bao điều đã cho tôi kịp hiểu Một ý chí, một trái tim đồng điệu Huynh đệ, thầy trò…. nghĩa hiếu dũng nhân
Và chúng tôi đã cùng khẳng định mình Gắng tâm can trong chí tâm hiệp nghĩa Những đồng môn những con người huyết lửa Mai dựng đời xây tín nghĩa tương lai
Phù phiếm ư? cứ cho chúng tôi sai Giữa đêm sương gió đông se lạnh cắt Chẳng thể gì ngăn chúng tôi dừng tập Dẫu ướt nhèm mưa thấm lạnh qua vai Ở nơi ấy bao hiệp nghĩa anh tài Giữa chúng tôi không gì ngăn khoảng cách Nỗi đau sẽ san niềm vui nhân bội gấp Chẳng nơi nào cùng đầm ấm vậy đâu
Những tự hào cùng sát cánh bên nhau Dẫu chúng tôi một trong vàn nhỏ bé K1, K0 ngần ấy người như thế Mãi trường tồn trong tự hứa riêng ai.
Và chúng tôi sẽ nối tiếp ngày mai Những bước chân nơi thầy tôi đã hướng Một con người khiến muôn người cảm mến Rất bình thường trong vĩ đại giản đơn
Và các anh những trợ giáo nghiêm hiền Phút buồn vui cùng chúng tôi san sẻ Giữa bộn bề cùng sinh viên bài vở.... Vẫn vẹn toàn trong đạo nghĩa sư huynh.
Nếu ngày mai ngày ấy sẽ rất gần !!! Khi chúng ta rồi mỗi người một ngả Đường đời thênh thang chí nhân thiên hạ Trái đất vẫn tròn huynh muội gặp nhau!
Phải vậy không thầy ngày nào đó không lâu Những đứa trò đành giã từ nơi ấy Một ngày mai .... dẫu trò luôn biết vậy Kỷ niệm hôm nay sao kể hết hở Thầy
Và chúng tôi viết tất cả vào đây Lời nhắn nhủ những đồng môn ở lại Những đàn em ... rằng chúng tôi còn mãi K0, K1..... nơi bắt đầu của ngày mai.
A.S.E.S | | | hoc trò cũ | | minh
- Email:
minhnguyen852000@yahoo.com | | 19/08/2007 07:18:43 AM | | trước đây tôi cung là môn sinh của chú hoà , nhưng mà cũng lâu rồi tôi không tập võ nhưng mà ngay hôm đầu tiên đi đăng kí thi được phát tờ báo an ninh nhân dân , nói về chú Hoà , hồi đó chú hoà mới chị lâp lên công ty , nói về quá trình phấn đấu của một cậu bé sứ nghệ , người nhỏ , ..hồi đó tôi đã rất khâm phục rồi , nay lai thấy chú trên người đương thơi tôi lại cang khâm phục ý chí phân đấu của chú, chúc cho chú gạp được thành công trong lĩnh vực mà chú đã theo đuổi | | | Chào thầy Hoà | | Môn sinh cũ
- Email:
ty_phu_nha_ngheo@yahoo.com | | 16/08/2007 04:50:26 PM | Em là học trò của thầy, em rất khâm phục ý chí của thầy. Rất tiếc là bây giờ không còn được tiếp tục theo học ở Võ Đường Ngọc Hoà nữa nhưng trong em Võ Đường Ngọc Hoà lúc nào cũng trong ký ức không bao giờ quên. Đã qúa lâu không gặp thầy nhưng từng dáng đi, nét mặt, giọng nói của thầy em không bao giờ quên. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ và có bước tiến dài hơn và vững chắc trong sự nghiệp. Chúc thầy luôn vui vẻ và hạnh phúc. (Đố thầy đoán em là ai) | | | chú hoà là một người thạt dáng khâm phục | | nguyễn đức tài
- Email:
nguyenductai_1288@yahoo.com | | 13/08/2007 08:48:42 PM | Tôi là một học sinh vừa mới tối nghiệp lớp 12 .Tôi vưa thi dại học nhưng ko đỗ. Nói thật là tôi cũng có hoàn cảnh gần giống như của chú hoà . Đã có nhưng lúc tôi thấy bất lực, có những lúc tôi cảm thấy mặc kệ đời tôi đã đi làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Tôi cũng rất muốn tìm cho mình một nghề để kiếm sống ổn định sau này nhưng tôi vẫn ko tìm ra cho mình một con đường. Thật sự tôi rất thích học võ .Cha tôi cũng đã từng là người học võ nhưng ông ko theo được nghề của mình, ông cũng muốn cho tôi theo nghề võ nhưng ko biết học ở đâu và khi học xong thì ko biết có việc ko. Sau khi xem xong chương trình về võ sư HOÀ tôi như đã tìm thấy được con đường của mình. Tôi xẽ nộp hồ sơ theo học, ko biết con người với sức khoẻ như tôi có thể theo học ko. Mong võ đường thu nhận tôi .Tôi sẽ cố gắng theo học. Xin cảm ơn! | |
Ý kiến của bạn: | | |
Về đầu trang |
| | |
|
|
|
|